[IELTS Writing Task 2 - Actual Test 16/01/2021] FOOD SCIENCE AND PREPARATION AT SCHOOL
Đề full:
Some people think students should study the science of food and how to prepare it. Others think students should spend time on more important subjects. Discuss both views and give your opinion.
Nhìn ngay đề này chúng ta đề thấy đây là dạng bài khá phổ biến trong IELTS Writing Task 2 rồi. Đó là dạng so sánh các môn học quan trọng (kiểu Toán Văn Lý Hóa) với những môn được coi là ít quan trọng hơn (ví dụ như learn about art). Với dạng bài này thì cùng một khuôn mẫu bài thôi, đó là mình sẽ discuss lý do tại sao học các môn chính kia lại quan trọng ở body 1 rồi sau đó nói về những lý do tại sao lại học các môn phụ ở body 2 rồi rút ra kết luận vẫn nên học.
Dạng bài này khá rõ ràng rồi nên cũng không có gì phải bàn cãi, nhưng các bạn hãy đọc kỹ đề đó là bao gồm “the science of food” và “how to prepare it”. Vì do đề bài nói cả 2 thứ nên chúng ta nhớ ghi cả hai trong bài, đừng bỏ đi phần nào kẻo lại mất điểm TA nhé! Ngoài ra mình nghĩ các bạn nên phân biệt rõ Food Science và Nutrition đó. Bởi 2 ngành này khác nhau nha, không phải là về dinh dưỡng đâu nha nên các bạn đừng nhầm mà lại ghi sai ý đó.
Mình gửi các bạn dàn ý mình sử dụng để gợi ý cho học viên, với các bài khác cùng dạng thì các bạn có thể sử dụng nguyên body 1 nhé!
Body 1: It is important to spend time on certain subjects at school such as mathematics and literature:
- They provide students with knowledge required for virtually all of their future majors and occupations - Chúng mang lại cho học sinh những kiến thức cần thiết gần như dành cho mọi môn học.
For example: mathematics - logical thinking + problem-solving skills, literature - problem analysis and writing skills.
- They are usually included in entrance exams to university -> students should spend more time on them. Các môn học này thường có trong các bài thi đại học -> học sinh cần chuẩn bị tốt vì đây là một bài thi quan trọng.
Body 2: Learning about food science and preparation is also beneficial for students
- Students will know about the potential food safety hazards by acquiring knowledge about the chemical reactions between different types of food -> help them to avoid food poisoning and other dangers. Học sinh sẽ học về các phản ứng hóa học xảy ra khi các loại thức ăn được nấu hoặc sử dụng cùng nhau -> giảm rủi ro về ngộ độc thực phẩm trong tương lai.
- Attending food science classes could instil a sense of passion in this particular field of study in students -> inspire them to become food scientists or technologists in the future. Tham gia các lớp học này giúp học sinh cảm thấy thích thú về ngành khoa học thực phẩm -> truyền cảm hứng giúp họ trở thành những nhà khoa học về thực phẩm trong tương lai.
Phía trên là phần gợi ý của mình, các bạn hãy comment ý tưởng khác nhau về bài này ở dưới và cùng thảo luận nhé!
Comments
Post a Comment